banner xe tải hoa mai

25 / 12 / 2019

Ngoài việc quan tâm đến động cơ, khả năng vận hành, chủ đầu tư cũng cần xem xét tính toán khả năng tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe mình sở hữu, đặc biệt là dầu xe. 1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km? Chính là vấn đề cần được đề cập tới vừa giúp tài xế tính toán, tiết kiệm nhiên liệu vừa biết được thời điểm thay dầu hợp lý đảm bảo tuổi thọ của xe.
1 lít dầu xe tải đi được bao nhiêu km
1. Cách tính số lượng dầu tiêu hao trong 1km xe di chuyển
Xác xuất chính xác của công thức tính toán dưới đây chỉ mang tính tương đối, còn phần lớn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố kể trên. Để tính toán lượng dầu tiêu thụ trong 1km thi quý khách có thể áp dụng 1 trong 2 công thức sau:
CÔNG THỨC 1:
Mức tiêu hao nhiên liệu = quãng đường đi được (km)/ Số nhiên liệu đã sử dụng (lít)
1 lít dầu = số km đi được/ số lít dầu đổ vào.
Ví dụ quãng được xe của bạn di chuyển là 400m, xe tải của bạn tiêu hao hết 50 lít dầu.
Vậy 1 lít dầu xe tải sẽ di chuyển và tiêu hao trung bình là 8km. Áp dụng công thức trên, bạn sẽ cho ra kết quả 1 lít dầu tiêu thụ giúp xe di chuyển được quãng đường 8km.
CÔNG THỨC 2:
Nếu muốn tính chính xác hơn, bạn có thể sử dụng công thức:
Mc = K1. L/100 + K2 . P/100 + nK3
Trong đó:
– Mc: Tổng số nhiên liệu được cấp cho 1 chuyến xe (lít);
– K1: Định mức kỹ thuật (lít/100 km);
– K2: Phụ cấp có tải, có hành khách (lít);
– K3: Phụ cấp phải dừng đỗ để xếp, dỡ (khi có hàng, có hành khách);
– L: Tổng quãng đường xe chạy (có chở hàng và không chở hàng) sau khi đã quy đổi ra đường cấp 1 (km);
– P: Tổng khối lượng hàng hóa luân chuyển tính theo (T.km) hoặc (HK.km) sau khi đã quy đổi ra đường loại 1;
– n: Số lần xếp dỡ hàng hóa hoặc số lần dừng đỗ xe (trên 1 phút)
2. Vậy, xe tải chạy 100km tiêu hao bao nhiêu lít dầu?
Tuy đưa ra công thức tính nhưng trên thực tế xe tải chạy 100km tiêu hao bao nhiêu lít dầu lại không có câu trả lời chính xác.
Theo các chuyên gia, mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe tải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó thật khó để tính toán cho ra con số chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên con số bạn tính ra được cũng là gần đúng nhất rồi.
Một số dòng xe cụ thể được định mức lượng dầu tiêu thụ trong 100km như sau:
♦ Xe tải có động cơ nhỏ, tải trọng nhỏ (khoảng 1 tấn) trong 100km di chuyển sẽ tiêu hao từ 6 – 7 lít dầu.
♦ Xe có tải trọng lớn hơn chút, trong phạm vi 2,5 tấn thì khi di chuyển 100km sẽ tiêu hao từ 9 – 10 lít dầu (Hyundai mighty 75S Thành Công;xe tải 110S 7 tấn, Hyundai Đô Thành xe tải Iz65 3,5 tấn; Isuzu 3,5 tấn; Hino 3,5 t)
♦ Xe có trọng tải từ 9 – 10 tấn, khi di chuyển 100km sẽ tiêu hao khoảng 11 – 12 lít dầu.
♦ Các dòng xe ben, xe tự đổ, xe đầu kéo có tải trọng từ 15 tấn trở lên, khi di chuyển trong 10km sẽ tiêu hao khoảng 16 – 17 lít dầu.
Con số chúng ta tính toán được ở trên chỉ mang tính tương đối vì mỗi dòng xe khác nhau, động cơ khác nhau, mức độ sử dụng (xe mới hay xe cũ)… cũng sẽ có tác động tới lượng dầu tiêu hao khi di chuyển của xe. Do đó chúng ta không thể định lượng chắc chắn 1 lít dầu xe tải chạy được bao nhiêu km. Nhưng thông qua kết quả được tính toán ở mức tương đối như trên cũng sẽ giúp chúng ta quan tâm hơn tới khả năng tiêu hao nhiên liệu của thiết bị.
1 lít dầu xe tải đi được bao nhiêu km
3. Những yếu tố nào tác động tới khả năng tiêu hao dầu của xe tải?
Nhiều người vẫn ví, nếu coi xăng là “thức ăn” thì dầu nhớt bôi trơn được coi là “máu” của động cơ xe ô tô. Bởi khi xe vận hành, nhiên liệu phát sinh ra cặn và bụi carbon bám vào động cơ, lúc này dầu nhớt sẽ phân tán các cặn và muội thành phần tử nhỏ và lưu giữ ở trong dầu. Sau thời gian sử dụng lâu dài, lượng cặn bẩn này tích tụ nhiều sẽ bám ngược trở lại động cơ.
Loại dầu được sử dụng phổ biến hơn cả là dầu diesel hay dầu gazole. Dầu Diesel là loại nhiên liệu quen thuộc với các dòng xe tải sử dụng trong động cơ nén có nhiệt lượng cao hơn 16% so với xăng. Tính toán được lượng nhiên liệu cần thiết để xe vận hành sẽ quyết định từ 40 – 60% giá thành vận tải và định mức chi phí dành cho bộ phận chuyên chở.
Để ước lượng chính xác lượng dầu tiêu thụ trong 1km, trước hết cần phải xem xét đến các yếu tố:
Địa hình vận chuyển: Địa hình, nhiệt độ, bề mặt đường (quanh co, uốn khúc hay dốc, ướt hay đường nông thôn và miền núi…) sẽ là yếu tố tác động đến lượng dầu tiêu hao của xe.
Động cơ và hãng xe: Đây là 2 yếu tố trọng yếu, vừa là tiêu chí để lựa chọn xe tải của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Mỗi hãng xe sử dụng một loại động cơ khác nhau, nhiên liệu sử dụng cho mỗi loại xe cũng sẽ có sự chênh lệch.
Thói quen sử dụng xe: Xe được coi như người bạn đồng hành của tài xế. Nhiều người thường không để ý nhưng thực chất, thói quen sử dụng xe sẽ ảnh hưởng tới lượng dầu. Nhiên liệu tiêu hao có thể tặng 5-30% trong các trường hợp tài xế thường xuyên phanh gấp, đi vượt tốc độ cho phép tối đa hay lái xe chưa thành thạo.
4. Làm thế nào để tiết kiệm lượng dầu tiêu hao cho xe tải?
Nhiên liệu tiêu hao quá nhiều không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề kinh tế mà phần nào sẽ giúp ta đánh giá được khả năng hoạt động của động cơ, hệ thống thiết bị, máy móc theo xe. Vậy làm thế nào để tiết kiệm tối đa nhiên liệu trong quá trình xe di chuyển?
♦ Thứ nhất, chủ xe cần có kiến thức nhất định, am hiểu về chiếc xe mình điều khiển, đặc biệt là vận tốc tối đa. Thông thường xe tải hoặc bất cứ loại xe nào cũng không nên thường xuyên chạy với vận tốc tối đa. Theo như nghiên cứu, nếu xe chạy ở vận tốc quá cao so với mức bình thường sẽ khiến xe bị quá tải, lượng dầu cũng vì thế mà tiêu hao nhiều hơn bình thường.
♦ Thứ hai, Hạn chế tối đa việc phanh đột xuất. Giữ được tốc độ ổn định, vận tốc vừa phải sẽ giúp tài xế làm chủ được quãng đường di chuyển của mình, đồng thời tránh việc phanh gấp. Theo quá trình chạy thử nghiệm của các hãng xe lớn, khi đang chạy tốc độ cao rồi phanh gấp đột ngột sẽ tiêu hao thêm 40% số nhiên liệu khi tiếp tục tăng tốc hoạt động trở lại.
♦ Thứ ba, Xe tải không đơn thuần chỉ là vật vô tri vô giác dùng để vận chuyển hàng hóa, mà chủ xe khi sử dụng nên coi đó là người bạn đồng hành, trợ thủ đắc lực của mình, từ đó lái xe với tâm thế thoải mái, nâng niu nhất. Điều này không chỉ hạn chế tiêu hao nhiều năng lượng mà còn là phương pháp hữu hiệu giúp bảo vệ xe một cách hiệu quả.
Tin khác:
 • Kinh nghiệm vàng khi lái xe tải trong phố đông người
  • Kinh nghiệm vàng khi lái xe tải trong phố đông người
  • Không có gì ngạc nhiên nếu các bạn mới vào nghề lái xe tải lái xe bị trầy xước móp méo cabin, thùng xe khi điều khiển xe trong phố với những nút gia thông trật cứng. Với những người lái xe lâu năm cũng đã phải trả qua những bài học kinh nghiệm này để có kinh nghiệ để chia sẻ lại. Để có thể trở thành tay lái lụa thì phải trải qua những bài học, những trải nghiệm thực tế khi lái xe trên phố đông.
 • xetaiben.vn

 • Kinh nghiệm vàng khi mua xe tải trả góp
  • Kinh nghiệm vàng khi mua xe tải trả góp
  • Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân ngày càng cao. Các gia đình, hộ kinh doanh cá thể cũng bắt đầu nghĩ đến phương án tự mua xe tải trả góp để đầu tư, kinh doanh một cách dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng mua xe tải trả góp đơn giản nhất.
 • xetaiben.vn

 • Giới thiệu xe Ben Hoa Mai 7.8 tấn 02 cầu
  • Giới thiệu xe Ben Hoa Mai 7.8 tấn 02 cầu
  • Xe ben Hoa Mai 7.6 tấn 2 cầu dòng xe tải tự đổ có tải trọng lớn nhất do nhà máy Ô Tô Hoa Mai sản xuất và lắp ráp. Xe được trang bị động cơ Yuchai mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu, thùng ben chắc chắn, chịu tải tốt, xe ben 2 cầu giúp xe di chuyển ổn định trên mọi cung đường, đặc biệt là địa hình trơn trượt, lầy lội, đường đồi núi, cao nguyên. Đặc biệt giá xe hợp lý phù hợp đa số người dùng Việt, giúp các đơn vị vận tải mau thu hồi vốn nhanh.
 • xetaiben.vn

 • Nhiều hãng xe giảm giá khuyến mãi trong tháng 5/2019
  • Nhiều hãng xe giảm giá khuyến mãi trong tháng 5/2019
  • Bắt đầu vào hè, nhiều hãng xe lớn dồn dập đưa ra chương trình ưu đãi đối với một số mẫu xe nhất định. Có xe được giảm tiền mặt trừ trực tiếp vào giá bán, trong khi xe khác được bán kèm gói khuyến mại phụ kiện. Không những vậy, có những mẫu xe còn được tiếp tục giảm giá tại đại lý.
 • xetaiben.vn

 • Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng xe tải
  • Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng xe tải
  • Còn gì là nỗi lo khi chuyển nhà, công ty chuyển địa điểm thì có quá nhiều thứ cần phải di chuyển. Bạn không tài nào có thể tự mình vận chuyển bằng xe máy, điều này vừa tốn thời gian vừa tốn công sức mà đồ vật có khi còn bị hư tổn. Một cách để bạn vận chuyển nhanh chóng, đó là vận chuyển hàng hóa bằng xe tải.
 • xetaiben.vn

 • Trường hợp xe Hoa Mai được bảo hành
  • Trường hợp xe Hoa Mai được bảo hành
  • Đây là phần hướng dẫn Bảo hành sản phẩm. Khách hàng phải thường xuyên mang tài liệu này theo. Khi tới thời kỳ bảo dưỡng hay cần sửa chữa bảo hành, khách hàng hãy đưa xe tới bất kỳ Trung tâm bảo hành, bảo dưỡng ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Hoa Mai, xuất trình Phiếu đăng ký bảo hành kèm theo và yêu cầu công việc bảo hành, bảo dưỡng thích hợp. Quý vị sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích ở phần kế tiếp.
 • xetaiben.vn

 • Khi nào cần thay nhớt cho xe tải
  • Khi nào cần thay nhớt cho xe tải
  • Để sử dụng và bảo quản xe tải được lâu bền, mà không chỉ là xe tải, bất kì xe nào cũng cần thay nhớt đúng lúc và đúng cách. Thay nhớt xe đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho xe và giúp xe vận hành tốt, ít hư hỏng hơn. Đặc biệt, đối với dòng xe tải, việc thay nhớt sẽ giúp tuổi thọ của động cơ xe tải sẽ kéo dài hơn và sẽ không cần bảo trì quá nhiều. Vậy cần thay nhớ xe tải khi nào, dấu hiệu nào cho thấy phải thay nhớt xe tải?
 • xetaiben.vn

 • Đánh giá ưu nhược điểm của xe tải Hoa Mai
  • Đánh giá ưu nhược điểm của xe tải Hoa Mai
  • Thời gian gần đây, khi nhắc đến các thương hiệu xe tải được lắp ráp tại Việt Nam thì không thể bỏ qua xe tải Hoa Mai bởi sự chất lượng trong từng sản phẩm. Trong bài viết ngày hôm nay, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về xe tải Hoa Mai.
 • xetaiben.vn

 • Tổng chi phí cho một chiếc xe ô tô mới lăn bánh tại Việt Nam
  • Tổng chi phí cho một chiếc xe ô tô mới lăn bánh tại Việt Nam
  • Hiện nay, Việt Nam là một trong số những thị trường có giá ô tô cao nhất thế giới. Vậy, lí do ở đâu? Thực ra, ô tô ở Việt Nam đang có giá không đúng với giá trị thật do phải chịu nhiều loại thuế, phí khác nhau. Nguyên nhân để nhà nước đánh nhiều loại thuế, phí là do cơ sở hạ tầng thấp kém nên việc đánh thuế vào ô tô nhằm hạn chế phương tiện này ở nước ta. Ngoài ra, mức giá mua ô tô ở Việt Nam cũng rất biến động, giá niêm yết của hãng sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào từng đại lý nên khi muốn mua xe khách hàng không biết giá chính xác của chiếc xe mình muốn mua, trừ khi đến tận đại lý.
 • xetaiben.vn

 • Hướng dẫn lái xe tải cho người mới bắt đầu một cách dễ hiểu nhất
  • Hướng dẫn lái xe tải cho người mới bắt đầu một cách dễ hiểu nhất
  • Cách lái xe tải dễ hiểu cho người mới bắt đầu học cẩn thận từ dễ đến khó một cách bài bản là cách tốt nhất để đảm bảo cho bạn sự an toàn cao nhất khi lái xe tải. Hướng dẫn lái xe tải dễ hiểu cho người mới bắt đầu Học lái xe tải cũng như học tiếng Việt, những kỹ năng tuy cơ bản phải làm quen nhưng sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời mỗi khi đặt tay vào vô lăng ô tô. Học cẩn thận từ dễ đến khó.
 • xetaiben.vn

 • Quy trình thủ tục đăng ký biển số xe ô tô mới
  • Quy trình thủ tục đăng ký biển số xe ô tô mới
  • Thủ tục đăng ký biển số xe Ô tô nếu được nắm rõ được quy trình cụ thể thì người mua xe sẽ rút ngắn được thời gian và công sức trong quá trình đăng ký, xin cấp biển số. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng chi tiết quy trình – thủ tục đăng ký biển số xe ô tô mới để khách hàng không phải bỡ ngỡ khi mua xe tải.
 • xetaiben.vn

 • THÔNG TIN CÔNG TY
 • Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Thương mại và Dịch vụ Tiến Thành
 • Showroom - VPGD 433 Nguyễn Đức Thuận, Gia Lâm, Hà Nội
 • Phòng Kinh doanh: 098.198.55.18
 • Tư vấn bán hàng: 0948.806.869
 • Bảo hành & khiếu nại: 024 665 12518

 • Email: congtytmdvtienthanh@gmail.com
 • Website: http://xetaihoamai.com
 • Truy cập
 • Trực tuyến: 1
 • Hôm nay: 25
 • Hôm qua: 84
 • Tuần này: 210
 • Tuần trước: 644
 • Tháng này: 18,198
 • Tháng trước: 31,909
 • Tất cả: 348,228